Bắt đầu từ ngày hôm qua, lượt trận đầu tiên của vòng 2 của giai đoạn 2 Super League đã chính thức khởi tranh. Bốn đội trụ hạng đã sẵn sàng tinh thần chiến đấu đến cùng vì chỉ cần thắng ở vòng này , họ vẫn có thể trụ hạng. Nhưng một khi thua ở vòng đấu này, xác suất xuống hạng tăng lên 75%. Vì vậy bốn đội đều dốc hết sức tập luyện trong mấy ngày qua.

Chú trọng nghiên cứu đối thủ

Chiến đấu một chọi một, và người chiến thắng có thể trụ hạng thành công sớm hơn. Trong cuộc chiến trụ hạng như vậy, chiến thuật thực tế nhất mà 4 đội cần chuẩn bị là nghiên cứu kỹ đối thủ và nỗ lực tìm ra chìa khóa để đánh bại họ.

Trong những ngày qua, ban huấn luyện của CLB Thâm Quyến đã nghiên cứu tình hình đội Vĩnh Xương. “Các tiền đạo của Vĩnh Xương rất giàu kinh nghiệm và có lợi thế nhất định về tốc độ, vì vậy trước tiên chúng tôi phải phòng ngự tốt.” Shenzuo nói, “Về cách giải quyết vấn đề tỉ lệ cầm bóng cao nhưng tỷ lệ ghi bàn thấp, chúng tôi vẫn phải dựa vào ghi bàn”. Nói về điều này, HLV Cruyff đã điều chỉnh trong quá trình tập luyện để tìm ra chiến thuật tốt nhất.

Đối thủ của Zall ở vòng đấu này là Hoàng Hải, phòng ngự phản công chính là thứ vũ khí thần kỳ giúp Zall vượt qua mùa giải trước,còn Hoàng Hải, đội bóng nghiêng về chuyền và khống chế bóng, sợ nhất là những bài phản công. Trong hoàn cảnh này, Zall đã tập trung vào việc tập luyện các chiến thuật có tính đối đầu. Đồng thời, ban huấn luyện cũng nhiều lần nhấn mạnh với các cầu thủ rằng họ phải nỗ lực đánh phủ đầu, tranh thủ giành lợi thế trước. Xét cho cùng, ở thể thức thi đấu tương tự như thể thức đấu loại trực tiếp cúp quốc gia, nếu trận đầu thắng với tỷ số cách biệt 2 bàn trở lên sẽ gây áp lực rất lớn cho đối thủ, có lợi cho việc trụ hạng.

Cái phải chiến đấu ở đây chính là tâm lí

Trong 4 đội phải trụ hạng, chỉ có Drow, người đã lên hạng ở mùa giải trước, đã trụ hạng thành công. Câu lạc bộ bóng đá Thâm Quyến đã được thêm vào giải đấu năm nay trong bối cảnh bị rớt hạng sớm. Còn Hoàng Hải và Vĩnh Xướng đều được thăng hạng trong năm nay. Với 4 đội chưa có kinh nghiệm trụ hạng, việc điều chỉnh tâm lý như thế nào là rất quan trọng.

” Sau thất bại trước TEDA, CLB Thâm Quyến đã có một  tổng kết chỉ sau một đêm. “Những trận đấu trước đã qua. Điều chúng tôi cần quan tâm lúc này là tình hình của Vĩnh Xương, hiểu rõ lối chơi của họ và tìm cách phá khung thành.” Đối với cuộc chiến trụ hạng tiếp theo, cầu thủ Thâm Quyến cho biết: “Xét về tâm lý, chúng tôi không có bất kỳ suy nghĩ nào khác ngoài việc thể hiện hết sức mình với tinh thần sung mãn nhất. “

” Hoàng Hải, đội chưa có kinh nghiệm trụ hạng, cũng đang rất nỗ lực để điều chỉnh tâm lý thi đấu. Huấn luyện viên Wu Jingui, người có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt giải Chinese Super League, nói với các cầu thủ: “Loại trực tiếp không giống như một hệ thống giải đấu. Đội chiếm ưu thế về tâm lý thường chịu nhiều áp lực hơn. . “

Thực tế, cuộc chiến trụ hạng đã cận kề, đối với 4 đội, vứt bỏ hành trang, dành sức để chuẩn bị chi tiết, chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng, ai cũng có thể tạo nên kỳ tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *