2-0, Tianjin TEDA đã đánh bại Dalianers ở lượt trận đầu tiên vòng 2 giải VĐQG Trung Quốc chiều qua, chỉ còn một bước nữa là đạt được mục tiêu trụ vững ở “ top 10” đề ra trước mùa giải. Wang Baoshan, huấn luyện viên trưởng của Tianjin TEDA, xúc động nói sau trận đấu: “Qua trận đấu này, tôi tin đội sẽ tiến bộ hơn ”.

Frank Acheampong lập kỷ lục

Sau khi đội Thiên Tân TEDA hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng, Wang Baoshan cuối cùng cũng có thể điều chỉnh đội hình, nhiều cầu thủ trụ cột bị chấn thương có thời gian nghỉ ngơi. So với lượt trận cuối cùng, đội hình xuất phát của Thiên Tân TEDA đã điều chỉnh sáu vị trí. Wang Baoshan thậm chí đã điều ba cầu thủ U23 lên đội hình 1. Ngoài Jiang Shenglong, người đã từng là át chủ bài trước đó, Qian Yumiao và Liu Ruofan cũng có cơ hội tập luyện.

” Độ tuổi trung bình trong đội hình xuất phát của đội Tianjin TEDA đã giảm đáng kể, nhưng khi bước vào trận đấu, kinh nghiệm và sự hiểu biết về trận đấu của đội vẫn vượt xa đội trẻ Đại Liên. Huấn luyện viên Benitez của Đại Liên đã than thở sau trận đấu: “Trước trận đấu, chúng tôi biết rằng đối thủ sẽ chơi phản công, nhưng cuối cùng chúng tôi lại để đối thủ thành công. Kết quả đã rõ ràng!”

Với việc trung vệ Suarez không thể thi đấu vì chấn thương, Wang Baoshan đã thay thế bằng một tiền đạo trung tâm khác là Lima. Phút 14, Che Shiwei căng ngang từ cánh, Lima chạy lên nhưng chỉ chạm trúng bóng, Achim Peng dứt điểm thành công. Phút 42, Achim Peng đột nhập vòng cấm đối phương sau đường chuyền của Zheng Kaimu anh đưa chân sút bóng từ vị trí không mấy lí tưởng nhưng bóng cuối cùng cũng xuyên thủng lưới. 2-0, đội Tianjin TEDA đã giành được chiến thắng, và Achim Peng, người đã ghi hai bàn, một lần nữa trở thành người hùng trong chiến thắng của đội.

Hai bàn thắng này có ý nghĩa rất quan trọng với Achim Peng, kể từ khi đầu quân cho đội Tianjin TEDA, tiền đạo người Ghana đã ghi 34 bàn ở Super League. Trong danh sách Vua phá lưới lịch sử đội, Achim Peng đã vượt qua Zhang Shuo để xếp thứ ba. Đối với đội Tianjin TEDA, đây là một bản hợp đồng rất đáng giá. Đội bóng Đại Liên chắc chắn là đối thủ ưa thích nhất của Achim Peng, bởi trong 34 bàn thắng của anh, 6 bàn được ghi vào lưới đối thủ này.

Thái độ là điều kiện tiên quyết để chiến thắng

Sau khi Ahmedov và Bastians rời đội, Suarez cũng không thể thi đấu vì chấn thương, và Tianjin TEDA chỉ có thể cử hai ngoại binh tham chiến. Phút 84, Lima cũng bị thay ra vì căng cơ, lúc này TEDA chỉ còn một cầu thủ ngoại trên sân. Mặt khác, đội Đại Liên đã cử bốn trợ thủ nước ngoài đến chiến đấu để bắt đầu trận đấu này, nhưng kết quả cuối cùng cho mọi người biết rằng số lượng cầu thủ ngoại quốc đôi khi không quyết định kết quả của trận đấu.

” Vậy tại sao đội Tianjin TEDA lại giành chiến thắng? Wang Baoshan cho biết sau trận đấu: “Có nhiều yếu tố khách quan dẫn đến thành tích kém cỏi của đội trong giai đoạn đầu, chẳng hạn như cầu thủ ngoại không đủ. Tuy nhiên,qua quá trình tìm hiểu kỹ càng, chúng tôi đã tìm ra chiến thuật phù hợp với họ dựa trên nhân sự hiện có và các cầu thủ có thể nhanh chóng hiểu được và chấp nhận. Đây là lý do để giành chiến thắng. ” Với tư cách đối thủ, Benitez đưa ra câu trả lời khác:” Nguyên nhân chính là chúng tôi không kiểm soát được nhịp độ trận đấu, và đối thủ thì rất hăng hái trên sân “.

Đánh giá về thông số kỹ thuật của hai đội, thì cự ly chạy của đội Tianjin TEDA vượt qua đối thủ, đây là một thành tích khá đáng nể. Nên biết rằng sau giai đoan đầu của giải đấu, Dalianers đứng đầu trong số các đội tại giải Chinese Super League về tổng quãng đường chạy. Đội Tianjin TEDA có thể giành chiến thắng trong khi không có ưu thế về thực lực ,chính là nhờ vào thái độ thi đấu của các cầu thủ. Trong thời khắc cuối cùng của hiệp hai, Boateng đi bóng lắt léo ở bên phải của hàng tiền đạo, và đội Thiên Tân TEDA lúc đó cũng có bốn cầu thủ xung quanh có thể giành bóng. Về thái độ của các cầu thủ đối với trận đấu, Wang Baoshan đã tạo ra một sự thay đổi lớn cho đội.

” Tất nhiên, Wang Baoshan chú trọng hơn đến công tác đào tạo cầu thủ trẻ, ông tin tưởng: “Dù đã hoàn thành nhiệm vụ trụ hạng nhưng chúng tôi vẫn đề xuất với các cầu thủ là phải hoàn thành mục tiêu và nhiệm vụ của CLB. Trong trận đấu này các cầu thủ ngoại có chút vấn đề còn tồn tại nên chúng tôi đã sử dụng một số cầu thủ trẻ. Về mặt chiến thuật ,các cầu thủ áp dụng rất tốt, và tạo ra nhiều pha uy hiếp ở cả hàng công lẫn hàng thủ. Tôi nghĩ trận đấu này có thể rèn luyện sức khỏe cho cả đội và hy vọng cũng như tin rằng đội sẽ ngày càng tốt hơn. “

” Sau chiến thắng này, đội Tianjin TEDA đang tiến rất gần đến việc đạt được mục tiêu “trụ vững ở top 10” đã đề ra trước mùa giải. Zheng Kaimu bình tĩnh nói sau trận đấu: “Chúng tôi đã thắng nhờ việc chấp hành nghiêm túc chiến thuật và tinh thần đoàn kết. Mặc dù không còn áp lực nhưng mọi người đã thể hiện rất tốt. Dù trận này đã thắng nhưng đây mới chỉ là lượt đầu tiên. Còn lượt đấu sau thì sao?Chuyện gì cũng có thể xảy ra, và chúng tôi vẫn cần chuẩn bị thật tốt. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *